Monday, 06/12/2021 - 23:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Việt Tiến

Phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt"

Phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt"

 

 

Nhiều năm qua, trường TH&THCS Việt Tiến  (Bảo Yên) đã có những bước đột phá mạnh mẽ trong xây dựng đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường ngày càng khẳng định được uy tín với  HS và các bậc phụ huynh.

           Xác định rõ nhiệm vụ "trồng người" cho nên trường TH&THCS Việt Tiến chú trọng đổi mới mục tiêu, nội dung và phương pháp giáo dục phù hợp với đặc điểm của trường, của địa phương. Đồng thời, trường coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững vàng về chính trị, tư tưởng và giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và các hoạt động chuyên môn, tích cực soạn và giảng bài giảng điện tử, nhất là sử dụng các phần mềm dạy học phù hợp đặc điểm học sinh của nhà trường. Trong những năm trở lại đây, chất lượng giáo dục toàn diện của trường TH&THCS Việt Tiến luôn ổn định, có bước tiến rõ rệt, phát triển toàn diện cả về số lượng và chất lượng.

          Năm 2011, trường TH đã được nhà nước công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; Với thành tích đó, trường có nhiều năm liên tiếp được nhiều HS đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện. Để làm được điều này, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng và đào tạo mũi nhọn. Theo đó, nhà trường tạo mọi điều kiện để trang bị cho học sinh các kiến thức cơ bản, bổ sung kiến thức chuyên sâu. Bên cạnh đó, trường chọn lựa những học sinh có năng lực vào các đội tuyển thông qua khảo sát chất lượng, thi học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện qua theo dõi của giáo viên bộ môn và lựa chọn những giáo viên có năng lực trình độ phụ trách các đội tuyển.

Đáng chú ý, trong nhiều năm liên tục, trường TH&THCS Việt Tiến luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, tập thể lao động xuất sắc , 100% số cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo và là một trong những trường có tỷ lệ trên chuẩn cao. Số lượng giáo viên giỏi cấp huyện trong những năm qua vượt trội so với chỉ tiêu đăng kí. Có được kết quả trên là do nhà trường luôn lấy chuẩn giáo viên để đánh giá và hướng phấn đấu cho giáo viên trong trường. Làm tốt công tác bồi dưỡng thông qua tổ chức và cử giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi các cấp; tham gia thao giảng, dự giờ; tự học, tự bồi dưỡng; tổ chức các chương trình hội thảo chuyên môn, sinh hoạt chuyên đề.... Động viên giáo viên học trên chuẩn, mỗi năm ít nhất có hai cán bộ giáo viên được nhà trường cho đi học trên đại học. Triển khai tốt công tác nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn học sinh thi sáng tạo khoa học kỹ thuật. Phân công, sử dụng cán bộ giáo viên một cách hợp lý, phù hợp năng lực, trình độ và phù hợp thực tiễn của nhà trường.

          Hiệu trưởng  trường TH&THCS Việt Tiến chia sẻ: Mục tiêu của trường là tiếp tục giữ vững quy mô trường lớp hiện có; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học, nhất là chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; hình thành môi trường giáo dục lành mạnh cho các thế hệ học sinh; phấn đấu trở thành trường chất lượng cao của huyện. Phát huy truyền thống, trường TH&THCS Việt Tiến đẩy mạnh thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với các Cuộc vận động, các phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Quan tâm công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống để học sinh tự tin nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ lập thân, lập nghiệp, không ngừng phấn đấu vươn lên. Xây dựng đội ngũ nhà giáo vững vàng về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng có hiệu quả khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào đổi mới công tác quản lý và giảng dạy.

 Bên cạnh việc dạy và học nhà trường còn tổ chức các “ Hoạt động ngoại khóa ” thu hút đông đảo học sinh tham gia và nhiệt tình hưởng ứng .Qua đó còn giúp các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống để tạo thêm niềm vui, niềm hứng thú cho các em khi đến trường.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 1
Tháng 12 : 38
Năm 2021 : 1.813