Tuesday, 07/12/2021 - 01:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Việt Tiến

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TH&THCS VIỆT TIẾN

Trường TH&THCS Việt Tiến, đóng trên địa bàn thôn Già Thượng xã Việt Tiến huyện Bảo Yên, trường được sáp nhập từ Trường Tiểu học Việt Tiến và trường THCS Việt Tiến năm 2016 theo Quyết định số 1476/QĐ- UBND ngày 21 tháng 9 năm 2016 của UBND huyện Bảo Yên.

           Năm 1962 trường cấp 1 xã Việt Tiến được thành lập, đến năm 1975 quy mô nhà trường phát triển thành trường phổ thông cơ sở xã Việt Tiến. Năm 1997  trường phổ thông cơ sở Việt Tiến được tách thành trường Tiểu học Việt Tiến và trường THCS Việt Tiến

          Trường TH&THCS Việt Tiến hiện nay được thành lập từ ngày 25 tháng 9 năm 2016 theo quyết định số 1476/QĐ- UBND ngày 21 tháng 9 năm 2016 của Ủy ban nhân dân huyện Bảo Yên sáp nhập trường TH việt Tiến và trường THCS Việt Tiến là hai trường đã có  nhiều thành tích về công tác giáo dục tại địa phương. Nằm trên địa bàn thôn Già Thượng xã Việt Tiến cách trung tâm Huyện 16 km, là địa phương giàu truyền thống cách mạng và văn hóa của Huyện Bảo Yên-Tỉnh Lào Cai.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, bằng ý chí, nghị lực, lương tâm và trách nhiệm, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh nhà trường đã hoàn thành tốt  nhiệm vụ trăm năm trồng người. Mỗi thầy giáo, cô giáo và cán bộ, nhân viên của đã đoàn kết, nhất trí một lòng, quyết tâm cố gắng để xây dựng nhà trường từng bước đi lên và đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, đẹp và ổn định. Công tác khuyến học, khuyến tài được chú trọng động viên  được nhiều thế hệ học sinh vượt khó vươn lên học giỏi.

Cùng với sự phát triển nhanh về số lượng, chất lượng cũng đã phát triển ổn định, bền vững. Hằng năm nhà trường thực hiện tốt việc duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục; chất lượng, số lượng học sinh giỏi không ngừng tăng, số học sinh đạt giải cấp trường, cấp huyện ngày một nhiều hơn, 100% số học sinh lớp 9 được công nhận TN THCS, 90% học sinh có hạnh kiểm khá tốt trở lên.

Chi bộ Đảng đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác lãnh đạo, là chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”.

Công đoàn giáo dục nhà trường luôn được cấp trên công nhận là Công đoàn vững mạnh, xuất sắc, là một khối đoàn kết, nhất trí, chỗ dựa vững chắc cho đội ngũ CBGVCNV trong nhà trường, luôn có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực chuyên môn sư phạm, giáo dục và các hoạt động chính trị - xã hội.

Đội TNTPHCM thường xuyên phát động các đợt sinh hoạt NGLL, phối hợp với nhà trường làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật, thực hành dã ngoại, các buổi sinh hoạt cắm trại, văn nghệ, hoạt động TDTT... Đội TNTPHCM đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua và luôn được công nhận là đơn vị thi đua xuất sắc.

Đi lên từ trong gian khó, có được thành quả như ngày hôm nay ngoài những nỗ lực không ngừng của đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường còn là sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo chính quyền và ban ngành các cấp, là sự phối hợp giáo dục chăm lo, hỗ trợ kịp thời về mọi mặt của Hội cha mẹ học sinh, của các ban ngành, đoàn thể địa phương, của các nhà hảo tâm…

Nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy mà nhiều phụ huynh học sinh tìm đến gửi gắm con em mình trong những dịp tuyển sinh đầu năm học. Giáo viên thực sự đã biến những giờ lên lớp thành những giờ học lý thú có mối quan hệ tương tác giữa thầy và trò. Học sinh học tập trở nên năng động và thích thú hơn. Khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đã trở thành hiện thực sinh động của thầy và trò trường TH&THCS Việt Tiến. Nhà trường sẽ là nơi thu hút, đón nhận nhiều học sinh giỏi, ham học, góp phần đào tạo thêm nhiều nhân tài cho đất nước, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Cũng từ mái trường này biết bao thế hệ các thầy cô giáo đã và đang nỗ lực không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ để đào tạo cho quê hương  biết bao thế hệ học trò. Hàng chục ngàn học sinh đã khôn lớn và trưởng thành tõ nh÷ng mái trường cña x· Việt Tiến, họ đang từng ngày, từng giờ cống hiến công sức và trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước. Tất cả đều tự hào vì đã được học tập, công tác tại mái trường TH&THCS Việt Tiến

Các thế hệ thầy và trò Trường TH&THCS Việt Tiến tiếp tục phát huy truyền thống của thế hệ cha anh viết tiếp những truyền thống vẻ vang của nhà trường, làm đẹp thêm truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”, và là niềm tự hào của thầy, trò và nhân dân của quê hương Việt Tiến anh hùng.

Hướng tới những chân trời mới trong xu thế hội nhập, trong mỗi trái tim của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường tràn đầy niềm tin và quyết tâm chiến thắng. Trong một tương lai không xa, nhà trường sớm trở thành đơn vị ngọn cờ đầu trong thời kỳ đổi mới.

                                                                                                                                        Người viết:

 

                                                                                                                                  HIỆU TRƯỞNG           

 

                                                                                                                                 Phạm Văn Cường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 39
Năm 2021 : 1.814