Tuesday, 07/12/2021 - 01:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Việt Tiến

CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA

TRƯỜNG TH&THCS VIỆT TIẾN QUYẾT TÂM XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM HỌC 2017-2018

Trường TH&THCS Việt Tiến, đóng trên địa bàn thôn Già Thượng xã Việt Tiến huyện Bảo Yên, trường được sáp nhập từ Trường Tiểu học Việt Tiến và trường THCS Việt Tiến năm 2016 theo Quyết định số 1476/QĐ- UBND ngày 21 tháng 9 năm 2016 của UBND huyện Bảo Yên.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, bằng ý chí, nghị lực, lương tâm và trách nhiệm, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trăm năm trồng người. Mỗi thầy giáo, cô giáo và cán bộ, nhân viên của đã đoàn kết, nhất trí một lòng, quyết tâm cố gắng để xây dựng nhà trường từng bước đi lên và đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, đẹp và ổn định. Công tác khuyến học, khuyến tài được chú trọng động viên được nhiều thế hệ học sinh vượt khó vươn lên học giỏi.

Cùng với sự phát triển nhanh về số lượng, chất lượng cũng đã phát triển ổn định, bền vững. Hằng năm nhà trường thực hiện tốt việc duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục; chất lượng, số lượng học sinh giỏi không ngừng tăng, số học sinh đạt giải cấp trường, cấp huyện ngày một nhiều hơn, 100% số học sinh lớp 9 được công nhận TN THCS, 90% học sinh có hạnh kiểm khá tốt trở lên.

Trong những năm gần đây, trường luôn làm tốt công tác duy trì số lượng học sinh, giữ vững các tiêu chí phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và không ngừng nâng cao về chất lượng giáo dục. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn vững vàng. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi hàng năm được nâng lên. Hoạt động của các đoàn thể cũng luôn phát huy được hiệu quả và có nhiều thành tích được đoàn thể cấp trên ghi nhận.

Thực hiện kế hoạch số 13/KH- UBND ngày 23/01/2017 của UBND huyện Bảo Yên về việc XD trường TH&THCS Việt Tiến đạt chuẩn quốc gia năm 2017

Căn cứ vào phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017, 2017 -2018 của Phòng GDĐT huyện Bảo Yên, KH thực hiện nhiệm vụ năm học 016-2017, 2017 -2018 của Trường TH&THCS xã Việt Tiến

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2017 với những nội dung thiết thực, cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình của nhà trường và của địa phương.

Không ngừng, tạo chuyển biến tích cực về chất lượng dạy và học nhằm thực hiện các mục tiêu giáo dục theo quy định của trường TH và THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Giữ vững, củng cố, hoàn thiện từng bước nâng cao hơn nữa 5 tiêu chuẩn phấn đấu đạt chuẩn theo thông tư số 59/2012/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá, công nhận trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, thông tư 47/2012/TT- BGD &ĐT ngày 7 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành quy chế công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền: Nhà trường đã tham mưu với Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên xây dựng bổ sung cơ sở vật chất, nhà vệ sinh, nhà ở công vụ cho giáo viên...

Không ngừng đổi mới công tác quản lý giáo dục, tham mưu tốt với Phòng Giáo dục và Đào tạo bố trí đủ biên chế giáo viên, nhân viên cho nhà trường, phù hợp chuyên môn để đảm nhiệm tốt công việc.

Tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền về việc triển khai các mục tiêu chiến lược phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới. Tiếp tục chủ động, tích cực triển khai các giải pháp để nâng cao các tiêu chí trường chuẩn, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục.

Tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, hội cha mẹ HS, HS về kế hoạch và mục tiêu phấn đấu của nhà trường

Phát huy quyền làm chủ tập thể thông qua hội nghị công nhân viên chức để xây dựng các tổ chức chuyên môn đoàn thể trong nhà trường, củng cố ngày càng hoàn thiện, bài bản hơn về ban đại diện cha mẹ học sinh các năm, tạo cơ sở cho công tác xã hội hoá giáo dục phát triển

Trong quá trình thực hiện nhà trường đã được sự quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ của Phòng GD&ĐT, của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, của hội cha mẹ học sinh và hội đồng giáo dục nhà trường. Đã có nhiều các thầy cô giáo trong và ngoài nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh các doanh nghiệp, các trường bạn tình nguyện ủng hộ về ngày công lao động, vật liệu xây dựng, cây cảnh và bằng tiền mặt, góp phần không nhỏ cho sự thành công của nhà trường.

Đặc biệt với sự nỗ lực hết mình của cả tập thể nhà trường trong việc tập chung xây dựng cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan trường lớp đảm bảo sạch đẹp đáp ứng các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong quá trình thực hiện.

Thầy cô cùng học sinh lao động xây dựng CSVC

 

Tăng cường các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, sửa chữa, bổ sung thiết bị dạy học, cải tạo cảnh quan trường lớp

Nhà trường được UBND huyện Bảo Yên, Phòng GD&ĐT huyện hỗ trợ đổ bê tông sân trường, làm nhà xe khu trung tâm và 2 điểm trường, sửa chữa thư viện, nhà vệ sinh của HS.

Được sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành trong xã : Đoàn thanh niên (Tham gia san mặt bằng điểm trường Cóc) Dân quân (Phát dọn san sân thể dục) đặc biệt là sự đóng góp, ủng hộ bằng ngày công của các bậc phụ huynh (500 công), Sự tham gia trực tiếp, tích cực, nhiệt tình của đội ngũ CBQL, GV, NV và HS trong toàn trường. Đặc biệt là sự ủng hộ trực tiếp bẳng hiện vật của các bậc cha mẹ học sinh (Ủng hộ Hoa, Cây cảnh, ghế đá, si măng), Ủng hộ của các doanh ngiệp, hộ kinh doanh (Cát sỏi - 15 xe), Ủng hộ bằng tiền mặt của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh (Số tiền ủng hộ 5.100.000 đ)

Mặt khác nhà trường đã huy động xã hội hóa san gạt, cải tạo mặt bằng nền nhà xe, khu vườn tiểu cảnh, sân chơi điểm trường Cóc. Đã hoàn thành đổ bê tông nền nhà xe, sân chơi, xây mới và cải tạo lại các bồn hoa, khu vườn tiểu cảnh, trang trí lại các khẩu hiệu, sửa chữa hệ thống điện, Phòng y tế, thư viện, Phòng của Tổ văn phòng, quét lại ve mặt tiền dãy nhà các lớp Tiểu học và THCS, sửa chữa và bổ sung thêm 10 máy tính ở phòng Tin học,...ở điểm trường trung tâm. Sửa chữa lại hệ thống điện, ống thoát nước ở điểm trường Việt Hải. Bảng biểu, Nhà xe, cống thoát nước ở điểm trường Già Hạ. Đổ bê tông sân trường, trang trí bảng biểu ở điểm trường Cóc.

Nâng cao chất lượng dạy và học

Nhà trường tạo điều kiện cho các GV đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ từ TC lên CĐ, CĐ lên ĐH

Tích cực đổi mới PP DH, kiểm tra đánh giá nâng cao chất lượng dạy và học

Tăng cường công tác bồi dưỡng HSG phụ đạo HS Yếu kém để nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà

Tăng cường cơ sở vật chất, TB dạy học cho các môn học

Thực hiện tốt công tác kiểm tra đánh giá phân xếp loại GV và HS

Đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh theo kế hoạch được giao, đảm bảo chất lượng ngày càng cao.

Tiếp tục củng cố các tổ chuyên môn để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Đảm bảo tỉ lệ học sinh bỏ học và lưu ban dưới 1%.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; phấn đấu hằng năm có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện; có học sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Chỉ tiêu phấn đấu hàng năm: Đảm bảo các điều kiện của trường đạt chuẩn quốc gia

Trang Website thông tin trên mạng internet được hoạt động thường xuyên, hỗ trợ có hiệu quả cho công tác dạy học và quản lý của nhà trường.

Duy trì và phát huy tốt quan hệ hợp tác giữa nhà trường và hội cha mẹ học sinh, các đơn vị kết nghĩa, nhân dân địa phương, tạo môi trường xã hội lành mạnh chăm lo giáo dục học sinh một cách toàn diện.

Tháng 01 năm 2018 Trường TH&THCS Việt Tiến đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia theo QĐ số 42/QĐ-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2018 của UBND tỉnh Lào Cai

Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Vui tết trung thu 2017
Một góc sân trường TH&THCS Việt Tiến
Một góc sân trường TH&THCS Việt Tiến
Hoạt động trong thư viện

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 39
Năm 2021 : 1.814